BÌNH CHỌN THƠ LỤC BÁT HAY TRÊN ĐẤT ĐỨNG - SÂN CHƠI BỔ ÍCH - Nhà văn Nguyễn Đức Thiện

By laphanthuy@gmail.com

TỔNG KẾT THÁNG THỨ I : BÌNH CHỌN "THƠ LỤC BÁT HAY TRÊN ĐẤT ĐỨNG" - MỘT SÂN CHƠI LÝ THÚ

 Nhà văn Nguyễn Đức Thiện  

 Lục bát là một thể thơ rất nhiều người có thể làm. Nhưng làm thơ lục bát hay thì không phải ai cũng làm được. Tiêu chí Thơ lục bát hay của Đất Đứng khiến người chọn thơ gửi tham phải tự lựa chọn. Thêm một điều đáng mừng nữa 28 tác giả thơ gửi thơ về tham dự đều đạt đựơc tiêu chí mà Đât Đứng để ra.

(Trích)

Bài thơ "Tình Vô Lượng" của tác giả Vũ Hoàng (Cà Mau) được bình chọn hay nhất trong tháng thứ nhất. 

More...

KẾT QUẢ BÌNH CHỌN "THƠ LỤC BÁT HAY TRÊN ĐẤT ĐỨNG"

By laphanthuy@gmail.com

KẾT QUẢ BÌNH CHỌN "THƠ LỤC BÁT HAY TRÊN ĐẤT ĐỨNG" THÁNG THỨ I.

Sau một tuần để bạn đọc tiếp tục cho cuộc bình chọn "Thơ lục bát hay trên Đất Đứng" Ban bình chọn đã căn cứ vào thể lệ sơ kết tháng thứ I như sau:

Trên trang VHNT Đất Đứng và Weblogs Bác sĩ Nguyễn Thế Nhiệm đã đồng thời đăng 22 bài thơ và 6 chùm thơ của 23 tác giả. Điều đáng ghi nhận là cuộc bình chọn được sự quan tâm của văn nghệ sĩ trên cả nước gửi thơ về cộng tác và bạn đọc đã nhiệt tình hưởng ứng bình chọn. Kết quả như sau:

More...

MỜI BÌNH CHỌN "THƠ LỤC BÁT HAY TRÊN ĐẤT ĐỨNG"

By laphanthuy@gmail.com

MỜI THAM GIA BÌNH CHỌN

"THƠ LỤC BÁT HAY TRÊN ĐẤT ĐỨNG"

 

Để góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc; trang văn học nghệ thuật Đất Đứng phối hợp với trang Weblogs Bác sĩ Nguyễn Thế Nhiệm mở chuyên mục "Bình chọn thơ lục bát hay trên Đất Đứng".

More...

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN NHẠC SỸ- HỘI NHẠC SỸ VIỆT NAM - Nguyễn Quốc Đông

By laphanthuy@gmail.com

Mời các bạn truy cập vào Đất Đứng mới tại: http://datdung.co.cc hoặc: http:// datdung.plus.vn

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN NHẠC SỸ-

HỘI NHẠC SỸ VIỆT NAM

               Nguyễn Quốc Đông

 

Để chuẩn bị 80 năm Ngày truyền thống  ngành tổ chức xây dựng Đảng vào năm 2010 (14/10/1930 - 14/10/2010 ) theo kế hoạch của Ban tổ chức T W  Đoàn nhạc sỹ - Hội nhạc sỹ Việt Nam đi thực tế sáng tác tại Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Huynh - UV TW Đảng - phó ban tổ chức TW làm trưởng đoàn đã đến Tây Ninh giao lưu cùng nhạc sỹ địa phương và đoàn viên thanh niên yêu âm nhạc đến dự rất đông đảo vào đêm 16/10/2009 tại Hội trường Tỉnh Ủy Tây Ninh.

More...

NGƯỜI VIẾT KỲ TÍCH BÀ ĐEN - Thơ Trần Hoàng Vy

By laphanthuy@gmail.com

 

NGƯỜI VIẾT KỲ TÍCH BÀ ĐEN

(Kính dâng hương hồn nhà văn Xuân Sắc)

 Trần Hoàng Vy

    

Đã khép lại rồi sao? Trang bản thảo.

Nhà văn quay đầu phía núi xa xăm

Ai đến viếng? Và ai đã đọc?

Kỳ tích đá với người đau trăm năm.

 

More...

BẠN VĂN CHƯƠNG ĐẾN THĂM NHÀ VĂN NGUYỄN ĐỨC THIỆN

By laphanthuy@gmail.com

 BẠN VĂN CHƯƠNG ĐẾN THĂM

NHÀ VĂN NGUYỄN ĐỨC THIỆN

 

                   Tôi không quen biết nhà thơ Lê Anh Thu (TP. Hồ Chí Minh). Nhưng khi anh tháp tùng cùng nhà thơ Trần Minh Tạo (Đồng Tháp) đến thăm tôi cũng không bất ngờ. Bạn bè văn chương thường vậy tự nhiên như quen biết từ lâu lắm dù chỉ nghe tiếng nhau qua trang báo trang web. Đêm về bù khú với nhau vài ly rượu mà chính các anh mang từ TP.HCM lên cùng vài lát thịt nguội mua ở quán nhậu ven đường. Vậy mà cũng thắm đượm văn chương. Chúng tôi tranh luận với nhau nhều vấn đề thuộc lĩnh vực văn chương đặc biệt về thơ. Trong bữa nhậu anh hỏi thăm nhà văn Nguyễn Đức Thiện. Tôi liền điện thoại ngay cho anh Thiện hẹn sáng hôm sau sẽ đến thăm. Và chúng tôi lại bù khú chuyện trò bên ly rượu đồ nhắm do anh Thiện đích thân vào bếp. Nhà văn Nguyễn Đức  Thiện cũng như tôi nhiệt tình tiếp bạn văn chương dù chưa một lần quen biết. Những người làm văn nghệ dường như cùng tính khí... hòa nhập với nhau chỉ ở văn chương ... chả cần có quen biết nhau hay không? Tình văn cương là vậy.

 

More...

NGƯỜI ĐÀN BÀ CÓ PHẬT TÁNH - Truyện ngắn Hàn Tân

By laphanthuy@gmail.com


Người đàn bà có phật tánh

Truyện ngắn Hàn Tân

 

1. Nửa đêm mưa lâm râm lại cúp điện có tiếng gõ cửa:

      - Anh Ba ...! Làm ơn cứu con tôi nó ng làm kinh!

Chị Đào nhà lối xóm tay bồng em bé khỏang 2 tuổi đang thở ành ạch mắt trợn trắng quả thật đang làm kinh. Cháu bé tên Tuấn từ bệnh viện cách nay một tuần chị Đào mới xin về làm con nuôi với đầy đủ thủ tục hợp pháp.

More...

GIỚI THIỆU TẬP THƠ THIẾU NHI "Chớp mắt rồi cười" của Trần Hoàng Vy

By laphanthuy@gmail.com

 GIỚI THIỆU TẬP THƠ THIẾU NHI

"Chớp mắt rồi cười"

của Trần Hoàng Vy

 

 
 
Hội Văn học Nghệ thuật Tây Ninh vừa phát hành tập thơ thiếu nhi "Chớp mắt rồi cười" của nhà thơ Trần Hoàng Vy do Nhà xuất bản Văn nghệ xuất bản.

          Tập thơ gồm 44 bài thơ dành cho thiếu nhi được ấn hành năm 2009 từ kinh phí hỗ trợ sáng tạo văn học nghệ thuật của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam.
Đất Đứng trân trọng giới thiệu đến bạn yêu thơ. Tập thơ in đẹp tranh bìa của họa sĩ Thành Chương và các phụ bản rất dễ thương của các cháu thiếu nhi TN.

          Bạn bè thân hữu và những người yêu mến văn chương có nhu cầu sở hữu tập thơ với chữ ký của tác giả hoặc ủng hộ (chi phí 30.000đ bao gồm cả cước phí bưu điện) xin liên hệ và đăng ký theo địa chỉ Email: tranhoangvys@yahoo.com.vn

     

 

More...

BÀN TRÒN VĂN NGHỆ: BÀ CỐ CŨNG BUỒN - Nguyễn Vọng Kiều

By laphanthuy@gmail.com

BÀ CỐ CŨNG BUỒN

Nguyễn Vọng Kiều

 

         Bà cố là bà mẹ của ông nội bà nội hay ông ngoại bà ngoại của ta. Đó là những bà cố ruột. Ngoài ra còn có những bà cố khác nữa đó là các bà chị hoặc em các bà cố kể trên mà ta thường gọi theo thứ của các bà như : Bà cố ba   Bà cố bảy....

More...

BÃO & HÌNH TƯỢNG - Thơ Khaly Chàm

By laphanthuy@gmail.com

BÃO & HÌNH TƯỢNG 

Khaly Chàm

mưa với gió trùng vây ngày bão lạnh
gọi tên nhau nước mắt đã khô rồi
sao trời đất cuồng quay như đùa bỡn
người chôn chân nhìn sững xác đang trôi

More...