"ĐẤT ĐỨNG" KÍNH BÁO

By laphanthuy@gmail.com

More...

SƯU TẦM: CON GÁI 3 MIỀN - NGỌC LINH

By laphanthuy@gmail.com

HÔM NAY LÀ NGÀY 8 - 3 NHÀ THƠ TRẦN MINH TẠO Ở TẬN ĐỒNG THÁP LANG THANG TRÊN MẠNG ĐỌC ĐƯỢC BÀI SƯU TẦM NÀY. ANH THẤY PHÙ HỢP VỚI NGÀY ĐẶC BIỆT NÀY NÊN EMAIL CHO ĐẤT ĐỨNG TẶNG BẠN ĐỌC NHÂN NGÀY 8 - 3 ĐẶC BIỆT DÀNH CHO PHỤ NỮ ...


 Con Gái 3 Miền

Sưu tầm: Ngọc Linh

CON GÁI BẮC


Con gái người Bắc (mà điển hình là con gái Hà Nội) là những cô gái khôn ngoan và tinh tế.

Họ làm ra vẻ như rất giữ khuôn nếp nhưng thực ra họ đong đếm bạn kỹ lưỡng trước khi bật đèn xanh cho bạn tiến đến.

More...

NGHIÊN CỨU: VỀ BÀI THƠ "THA LA XÓM ĐẠO" CỦA VŨ ANH KHANH - LA NGẠC THỤY

By laphanthuy@gmail.com

VỀ BÀI THƠ "THA LA XÓM ĐẠO" CỦA VŨ ANH KHANH
 
La Ngạc Thụy
          Bài thơ "Tha La xóm đạo" của Vũ Anh Khanh được bạn đọc quan tâm đóng góp nhiều ý kiến và tư liệu quý báu nhằm làm sáng tỏ những điểm chưa rõ để bài thơ nổi tiếng này xứng với tầm vóc của một bài thơ hay đã đi vào lòng người dân Tây Ninh hàng chục năm qua.

More...

NGHIÊN CỨU: TÂY NINH - MẶT TRẬN CHÍNH DIỆN TRONG CUỘC CHIẾN BẢO VỆ BIÊN GIỚI TÂY NAM - NHẤT LOAN

By laphanthuy@gmail.com

Bài nghiên cứu "Tây Ninh - Mặt trận chính diện trong cuộc chiến bảo vệ ..." do Nhất Loan viết riêng cho "ĐẤT ĐỨNG" và kịp thời vào ngày kỷ niệm "Giải phóng nạn diệt chủng" trên đất nước Kampuchia. Theo Nhất Loan thì "Hôm nay tôi sưu tầm từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau để viết lại một cách khái lược cuộc chiến này. Chỉ là muốn nhắc lại những điều không nên lãng quên trong ký ức của bao người. Vì thời gian viết ra bài này là gấp gáp ắt không sao tránh khỏi ít nhiều sai sót về chi tiết đó đây. Rất mong bạn đọc của Đất Đứng chỉ bảo giùm nếu phát hiện ra những sai sót đó". ĐẤT ĐỨNG TRÂN TRỌNG GHI NHẬN CÔNG SỨC CỦA ANH và xin giới thiệu với bạn đọc ...

 

TÂY NINH - MẶT TRẬN CHÍNH DIỆN

TRONG CUỘC CHIẾN BẢO VỆ

BIÊN GIỚI TÂY NAM 1977-1979

                                                               

                                                                   NHẤT LOAN

 

     1/  Ngày 17/4/1975 trong lúc lực lượng cách mạng Việt Nam đang trên đà giải phóng toàn miền Nam Việt Nam thì bên nước Kampuchia (KPC) lực lượng đàn em Khmer đỏ núp sau mũi súng của quân tình nguyện Việt Nam đã tiến chiếm được thủ đô Nôngpênh trong tay của chính quyền thân Mỹ tại đây trong  thế đang liên hiệp với phe Sihanouk trong một tổ chức gọi là Chính phủ Hoàng gia thống nhất quốc gia KPC ra đời tại Bắc Kinh -Trung Quốc vào năm 1970 do Sihanouk làm quốc trưởng chỉ định sau khi ông này bị LonNol thân Mỹ lật đổ cùng năm.

 

More...

nghiên cứu: TẤM LÒNG BÁC HỒ TRONG THƯ CHÚC TẾT - NGUYỄN VĂN TÀI

By laphanthuy@gmail.com

  TẤM  LÒNG  BÁC  HỒ 

TRONG  THƠ  CHÚC  TẾT

                 

                                Nguyễn Văn Tài

     

Làm thơ mừng xuân chúc tết là một sinh hoạt văn hoá truyền thống  của dân tộc ta và nhiều dân tộc khác trên thế giới. Hoạt động ấy xuất phát từ lòng yêu đời yêu người yêu thiên nhiên đất nước mong ước những điều tốt đẹp đến với con người đánh thức con người luôn có niềm tin và trách nhiệm đối với cuộc sống. Thơ xuân vì vậy đã trở thành niềm thôi thúc của mọi thi nhân từ xưa đến nay.

More...

NGHIÊN CỨU: ĐẤT TÂY NINH VÀ DÂN NƯỚC CHE MẠ - NHẤT LOAN

By laphanthuy@gmail.com

TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA VÙNG ĐẤT TÂY NINH CHƯA ĐƯỢC NGHIÊN CỨU MỘT CÁCH CỤ THỂ VÀ BÀI BẢN. ĐẤT ĐỨNG VỪA NHẬN ĐƯỢC BÀI NGHIÊN CỨU  "ĐẤT TÂY NINH VÀ DÂN NƯỚC CHE MẠ" CỦA NHẤT LOAN. BÀI VIẾT MANG TÍNH CHẤT CÁ NHÂN CHƯA ĐƯỢC KIỂM CHỨNG NHƯNG MANG ĐẦY ĐỦ NHỮNG SỰ KIỆN SỐ LIỆU ... THUYẾT PHỤC. ĐẤT ĐỨNG TẢI LÊN ĐÂY NHẰM MỤC ĐÍCH NHẬN THÊM SỰ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀ CUNG CẤP THÊM TƯ LIỆU VỀ VÙNG ĐẤT TÂY NINH CỦA CHÚNG TA LÀM CƠ SỞ DỮ LIỆU CHO NHỮNG NGHIÊN CỨU VỀ SAU ...

ĐẤT TÂY NINH

VÀ DÂN NƯỚC CHE-MẠ

 

                                                         NHẤT LOAN

 

Ai cũng yên trí rằng tộc Khmer với quốc gia Phù Nam là những người chủ đầu tiên vùng đất nằm về phía hạ lưu sông Cửu Long và Đồng Nai ngày nay. Nhưng không phải. Trước khi nước Phù Nam của người Khmer mở rộng sự thôn tính và cai trị của mình tới đây thì đã có một cộng đồng cư dân bản xứ gốc Malaynésiens và Indonésiens ở trước (không truy lục được tên gọi của họ vào lúc này).

More...

NGHIÊN CỨU CỦA NGUYỄN QUỐC ĐÔNG

By laphanthuy@gmail.com


nhạc sỹ VÕ ĐÔNG ĐIỀN VÀ

TIẾNG HÁT  CHIM ĐA ĐA
   
                                                                          Nguyễn Quốc Đông
          
                Bài
Tiếng hát chim đa đa
đến nay đã vang rộng mọi góc trời được mọi người yêu thích vì lời lẽ chân chất dễ hiểu dễ nhớ nói lên một mối tình đẹp tinh khôi trong trắng của đôi trai gái thời thơ ấu ….

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7686','p1nald9h8c3afmiv1082rrct33','0','Guest','0','54.198.41.76','2018-08-18 21:50:09','/ac16601/nghien-cuu.html')