Thơ tình Hồ Chí Bửu – Ngông nghênh và dễ dãi - La Ngạc Thuỵ

By laphanthuy@gmail.com

MỜI ĐỌC WEBSITE ĐẤT ĐỨNG MỚI TẠI: http://datdung.plus.vn hoặc http://datdung.co.cc

 

THƠ TÌNH HỒ CHÍ BỬU - Ngông nghênh và dễ dãi

La Ngạc Thuỵ

Tôi biết Hồ Chí Bửu từ thời "Con gái" (tựa tập thơ xuất bản năm 1970) đến nay nên tôi rất hiểu cuộc đời và thơ của Hồ Chí Bửu. Có thể nói thơ của anh là cuộc rong chơi chữ nghĩa như chính cuộc đời lang bạt của anh.

More...

ĐỌC THƠ: CÕI TRÚ CỦA THIÊN HÀ - NGUYỄN QUỐC NAM

By laphanthuy@gmail.com

ĐỌC TẬP THƠ:           CÕI TRÚ - THƠ THIÊN HÀ

         NGUYỄN QUỐC NAM  

          Một buổi sáng Sài Gòn nắng đẹp tôi có cái hẹn ở một quán cà phê với một người bạn không ngờ khi đến nơi gặp nhà thơ Thiên Hà đã ngồi đó từ lúc nào.
           Tôi chào anh và anh bảo  "Lâu dữ mới gặp trốn đâu biệt tăm vậy? Thôi gặp bạn xong thì qua anh nhé".

     Sau khi xong việc tôi đến ngồi cùng bàn. Anh Thiên Hà nói: Mình đang in  tập thơ CÕI TRÚ do nhà xuất bản TN ấn hành hiện sách đang đóng xếp tuần sau sẽ phát hành nhưng cứ ngồi đây đi khoảng một tiếng đồng hồ nữa có người mang đến 5 -10 quyển được đóng đầu tiên. Quả thật một lúc sau anh Nguyễn Việt mang đến với sự phấn khích của mọi người.

 

More...

PHÊ BÌNH: ĐỌC TẬP THƠ "CHỐN XƯA" CỦA NGUYỄN QUỐC NAM - NHẤT LOAN

By laphanthuy@gmail.com

 ĐỌC TẬP THƠ "CHỐN XƯA"

CỦA NGUYỄN QUỐC NAM

                                                           NHẤT LOAN

 

          Tuổi đời đang ở vào hàng "ngũ thập tri thiên mệnh" . Người Hòa Thành Tây Ninh. Hiện sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây "Mỗi Ngày" của Nguyễn Quốc Nam rất "bất tri kỳ vị":

More...

PHÊ BÌNH: ĐỌC SÁCH : TRUYỆN ĐỜI ĐEN TRẮNG CỦA THẠCH MINH - NHÀ VĂN NGUYỄN ĐỨC THIỆN

By laphanthuy@gmail.com

Đọc sách

"TRUYỆN ĐỜI ĐEN TRẮNG

THẠCH MINH KHÔNG NÉ TRÁNH

                          Nhà văn Nguyễn Đức Thiện

 

Trên tay tôi là tập truyện thứ hai của Thạch Minh. Tập trước có cái tên khiêm tốn: NGƯỜI THANH TRA KIÊN CƯỜNG. Còn lần này tập truyện có vẻ hấp dẫn hơn: TRUYỆN ĐỜI ĐEN TRẮNG.

More...

PHÊ BÌNH: ĐỌC TẬP THƠ "NHỮNG CƠN MƯA" CỦA CẢNH TRÀ - NHẤT LOAN

By laphanthuy@gmail.com

Phong cách thơ

mộc mạc mới lạ

 

Qua tập thơ "Những Cơn Mưa"

của Cảnh Trà

 

                                  Nhất Loan

 

Chưa hề biết tuổi. Chưa hề biết tên thật của tác giả là gì. Đọc xong tập thơ Những Cơn Mưa của Cảnh Trà (ấn hành tháng 10.2007- NXB Thanh Niên) tôi bất giác ngẩn ngơ người.

More...

ĐỌC THƠ: HÁT XẨM GIỮA ĐÊM CỦA TRƯƠNG ĐẠM THỦY - NGUYỄN QUỐCNAM

By laphanthuy@gmail.com

 
HÁT XẨM GIỮA ĐÊM

Tập thơ của Trương Đạm Thủy

 

                   Nguyễn Quốc Nam

   

      Khi tôi còn là một cậu học sinh trung học thì Trương Đạm Thủy đã là một nhà văn nhà báo thành danh giữa trung tâm thành phố Sài Gòn. Những thập niên 60 của thế kỷ 20 anh đã cho ra đời các tập truyện tiểu thuyết như: Cành cây nước lũ - Chuyện những dòng sông - Miền đất hồi sinh và thập niên 90 tiếp tục các tập tiểu thuyết: -Không có tình yêu.- Bên kia bờ cỏ xanh.- Như lá vàng bay...Phải nói trước năm 1975 anh ít làm thơ nhưng với anh sáng tác như là nghiệp dĩ . Lúc nào hòan cảnh nào anh cũng viết và phải nói Trương Đạm Thủy đã sống chết với ngòi bút từ năm 1960 đến nay.

More...

PHÊ BÌNH: ĐỌC TẬP THƠ "PHÚT RIÊNG" CỦA MINH HẰNG - NGUYỄN ĐỨC THIỆN

By laphanthuy@gmail.com

AI BẢO THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

 

(đọc tập thơ PHÚT RIÊNG của MINH HẰNG- HỘI VHNT Thái Nguyên xuất bản)

Nguyễn Đức Thiện 

 

 

      Cách đây hai năm tôi có trở về Thái Nguyên nơi có một thời ấu thơ và một thời lập nghiệp. Báo Thái Nguyên là nơi tôi đến để gặp gỡ bạn bè. Cô bé Minh Hằng đến và ngập ngừng trao vào tay tôi một tập sách nhỏ bé xinh xắn. Đó là tập thơ của cô có cái tên gợi cảm: PHÚT RIÊNG.

More...

PHÊ BÌNH: THƠ KHALY CHÀM QUA TẬP THƠ "ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỒI - NHẤT LOAN

By laphanthuy@gmail.com

THƠ KHALY CHÀM QUA TẬP THƠ:

“ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỜI”

Nhât Loan

 

         Khaly Chàm nguyên quán ở đồng bằng Sông Cửu Long. Chào đời tại Sài Gòn. Khaly Chàm trở thành dân của đất Tây Ninh khá lâu. Giữa khá nhiều bài thơ tập thơ mang nặng truyền thống ngôn ngữ miêu tả kể lể giãi bày một cách có vần có điệu (tuy khéo nhưng xưa) vây quanh trong tập “Đi Về Phía Mặt Trời” của mình ấn hành vào tháng 02 năm 2006 Khaly Chàm bỗng vụt lên một phong cách thơ khá mới lạ.

More...

PHÊ BÌNH: ĐỌC THƠ BT. THANH NGA - NGUYỄN QUỐC NAM

By laphanthuy@gmail.com

BT.THANH NGA Sinh năm 1960 Sáng tác nhạc và thơ Hôi viên HỘI ÂM NHẠC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH. Có nhiều ca khúc đã trình diễn gần đây ngày 20-09-2008 lúc 8giờ trên VTV1 ca sĩ NAM KHÁNH đã trình bày ca khúc TRĂNG KHUYẾT của nhạc sĩ BT.THANH NGA. Nhà thơ Nguyễn Quốc Nam đã có bài viết cảm nhận về thơ Thanh Nga. Đất đứng trân trọng giới thiệu đến bạn đọc …

 


THƠ BT. THANH NGA

VÀ GIAI ĐIỆU BUỒN VUI TRONG ĐỜI

NGUYỄN QUỐC NAM

 

Trong tập thơ KHI ANH NHÌN EM có duy nhất một nhân vật nữ vừa làm thơ và sáng tác nhạc đó là BT. THANH NGA. Cảm nhận đầu tiên thơ BT. Thanh Nga nhẹ nhàng e dè sâu lắng giàu cảm xúc giàu ý nhạc chân phương phản phất giai điệu bản phúc âm buồn vui trong đời. 

More...

PHÊ BÌNH: ĐỌC THƠ NGUYỄN VĂN TÀI - NGUYỄN ĐỨC THIỆN

By laphanthuy@gmail.com

NGUYỄN VĂN TÀI

VỚI NHỮNG TRẢI NGHIỆM TRONG THƠ

Nguyễn Đức Thiện

(đọc thơ Nguyễn Văn Tài)

 

ảnh Nguyễn Văn Tài

                Một chút năng khiếu một chút si mê thêm một chút kỹ thuật dùng chữ thế là sẽ có người làm thơ. Từ những chút chút ban đầu ấy rồi thêm sự kiên trì nữa chúng ta có thêm một người làm thơ đến được với công chúng. Tôi nói điều này khi trong tay tôi có một tập bản thảo của Nguyễn Văn Tài một người làm thơ khá quen thuộc với độc giả Tây Ninh. Thơ anh in trên Báo Tây Ninh Văn nghệ Tây Ninh một số tờ báo của tỉnh bạn và đã có lúc được giới thiệu trên Văn nghệ trẻ ( Hội Nhà văn Việt Nam). Nhìn những dòng chữ của anh không ai biết được anh tích cóp chữ từ lúc nào để có hàng trăm bài thơ như thế này. Lại càng không hiểu trong cuộc sống đời thường anh vất vả gian nan lo cho mình sống vợ sống và các con ngày càng lớn ngày nhiều nhu cầu sống. Chúng ta đã biết đến Tạ Văn Sĩ chạy xe ôm mà làm thơ. Cũng nên biết thêm một người đã từng đi bán hàng rong mà làm thơ đó là Nguyễn Văn Tài ở Tây Ninh.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7686','l7a4vf0iimhe8b4eomoofne293','0','Guest','0','54.198.41.76','2018-08-18 21:50:01','/ac13977/phe-binh.html')