TIN VĂN NGHỆ: GIAO LƯU VỚI CÁC NHÀ THƠ - THÙY TRANG

GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG LƯƠNG THẾ VINH - TÂN BIÊN:

GIAO LƯU VỚI CÁC NHÀ THƠ TÂY NINH

Thùy Trang

Nhà thơ Nguyễn Quốc Việt-PCT Hội VHNT Tây Ninh nhận xét tác phẩm

Chiều ngày 8.3.2009 tại "khách sảnh" gia đình nhà thơ Nguyễn Văn Tài phân hội Văn học (Hội VHNT TN) đã đón tiếp thầy trò trường THPT Lương Thế Vinh (Tân Biên) đến tham dự buổi giao lưu trong khuôn khổ "nội bộ" và rất "tốc hành" bởi mọi sự liên lạc và tình cảm mới phát sinh từ khi tập Thơ Tây Ninh 2008 phát hành đêm Nguyên Tiêu 2009.

Anh La Ngạc Thụy Trưởng phân hội văn học trao đổi kinh nghiệm sáng tác

"Chủ đề" buổi giao lưu gặp gỡ này là thầy trò trường Lương Thế Vinh muốn "mặt tận mặt" các cây bút thơ nữ trong tỉnh.

Nhà thơ Nguyễn Quốc Việt - Phó chủ tịch Hội VHNT TN cùng các anh chị em văn nghệ sĩ La Ngạc Thụy Vũ Miên Thảo Khakychàm Phương Đình Phùng thị Tuyết Anh Lê Thị Phù Sa Đào Phạm Thùy Trang đã góp mặt trong buổi giao lưu này. Thầy giáo trẻ Bùi Vũ Thanh Tú Nguyễn Phúc Đạt - giáo viên trường LTV đã cùng các em học sinh của trường vượt mấy chục km đường xa nắng gắt bụi đỏ mịt mù để đến buổi giao lưu.

Thầy giáo trẻ Bùi Vũ Thanh Tú- giáo viên bộ môn văn của trường cho biết: Dù trường mới thành lập 2 năm nay nhưng đã có được tờ "Nội san Lương Thế Vinh" để chuyển tải các tác phẩm văn thơ của các em đến với tất cả bạn bè. Các em mới chập chững viết lách nên hãy còn rất rụt rè non kém..." May mắn khi được biết thầy Trương Phúc Đạt là giáo viên của trường mà cũng là... hàng xóm của nhà thơ Nguyễn Văn Tài nên "chiếc cầu nối" đã bắt đầu từ đó.

Các bản thảo tác phẩm của học sinh trường mang theo đều được nhà thơ Nguyễn Quốc Việt đánh giá là "khá" và sẽ chọn đăng một số bài trong tạp chí Văn nghệ Tây Ninh số tháng 3 này. 
 

Kiều Trâm

Anh Tài thật... chỉ qua giọng văn mà anh đã nhận ra em! Cám ơn anh còn nhớ. cho em xin dien thoi cua anh di

Nguyễn Văn Tài

Gửi KT

Gửi K.TR !Trước khi mạo muội bước vào làng văn.Mình đã có thời gian công tác ở ngành...CA.Thế nhưng" biết chết liền" nếu biết ĐT của bạn( và dù nhận ra giọng văn bạn cũng không xa lạ gì)Đành xin lỗi và hẹn bạn một ngày gần đây.Mong bạn tiếp tục đọc cộng tác và cổ động cho Đất Đứng.Mến.

kiêu trâm

kiêu trâm dâu co y nhu anh Ba noi.
Sao anh lại khoe cạnh voi em nhu vậy. nho va buôn anh lam do. anh tệ lam nha không diện thoai cho em gi hêt. quên em rôi cho gi.

Nguyễn Văn Tài

gửi bạn Kiều Trâm

Gưi Kiều Trâm thân mến ! Đúng như bạn nói chính là Ba Tài : viết báo làm thơ.Riêng phần (....)mà bạn còn để trống chính là một nghề làm mướn bình dân mà tôi từng lăn lóc để nuôi sống gia đình ( có gì phải " thẹn thùng" ? )Cảm ơn bạn đã có đôi lời đề cập.Nếu có dịp mời bạn đến " nhà" tôi chơi.Ở : hoabiencuong.vnwebolgs.com !Hân hạnh !

Kiều Trâm

Bây giờ em mới hiểu sao anh có tên Ba Tài:
- Viết Báo
- Làm Thơ
- ........

Ái Thơ

quê hương mình có thêm những nhà thơ trẻ là điều đáng mừng. rất mong Hội văn học nghệ thuật Tây Ninh tạo điều kiện cho các em học tập - sáng tạo trên văn đàn. Đừng đánh trống bỏ dùi... nữa.

ĐẤT ĐỨNG

HạVi Phong mến.

HạVi Phong mến.
Chủ trương phát hiện bồi dưỡng đội ngũ kế thừa là rất quan trọng Năm nay Hội VHNT chú trọng đẩy mạnh công tác này và cũng là nhiệm vụ của phân hội văn học.

haviphong

Đáng mừng nghe nói thầy Đạt cũng say mê làm thơ và rất có tiềm năng. Hy vọng Đất đứng có thể cổ vũ tinh thần để thầy và trò trường Lương Thế Vinh tham gia. Chắc chắn sẽ phát hiện nhiều cây bút trẻ và đầy tiềm năng để bồi dưỡng cho nền văn học tỉnh nhà ...

Nguyễn Văn Nhơn

một cuộc gặp gỡ tự nhiên và rất đẹp hoan hô...